Download và Upload dự án Scratch

Cũng giống như các phiên bản trước, Scratch 3.0 chia làm phiên bản Online và Offline. Ở bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trao đổi project giữa hai nền tảng này. Cụ thể là download (tải xuống) project từ scratch onlineupload (tải lên) project lên Scratch Online.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác nhau và cách cài đặt trên của từng nền tảng tại bài viết này.

1. Download project Scratch (Tải xuống dự án)

Các bạn có thể tải xuống (download) và lưu trữ các dự án ở tài khoản Scratch online về máy tính của mình. Để download dự án, các bạn hãy vào File, chọn Save to your computer. Khi này, một file .sb3 sẽ được tự động tải về máy của các bạn. Các bạn có thể mở và chỉnh sửa file này bằng phần mềm Scratch Offline

Khi một dự án đã được tải xuống máy tính cá nhân thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và lưu trữ nó như một file trên máy tính.

2. Upload project Scratch (Tải lên dự án)

Khi bạn muốn chia sẻ một dự án mà bạn đã làm Offline cho bạn bè thì bạn có thể tải nó lên (Upload) tài khoản Online. Để tải một dự án lên, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • B1: Đăng nhập vào tài khoản Scratch của mình. (Nếu chưa có tài khoản scratch, bạn có thể xem hướng dẫn ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=pjx85uCBcmU&t=20s)
  • B2: Chọn tạo project mới bằng cách nhấn nút Create ở thanh Menu

  • B3: Vào File, chọn Load from your computer

  • B4: Chọn file .sb3 mà bạn muốn tải lên (upload) và nhấn Open
  • B5: Chọn OK để hoàn thành việc tải lên. Ở bước 5 này, Scratch muốn hỏi bạn có muốn bài bạn đang tải lên thay thế cho dự án hiện tại không? Vì dự án hiện tại là dự án mới tinh, mình vừa tạo nên mình có thể đồng ý thay thế dự án hiện tại bằng dự án tải lên.

Khi một dự án Offline đã được tải lên (upload project) tài khoản Online thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và chia sẻ nó như một dự án làm Online từ đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *