Đôi lời về bản thân

Một chút về hành trình đến với việc dạy lập trình cho trẻ em

Năm 2012, khi tôi bắt đầu bước chân vào trường Đại học FPT, cũng là lúc tôi bén duyên với ngành công nghệ thông tin. Thú thực đây cũng là một cái duyên vì với tôi hồi ấy, việc chọn ngành mình sẽ theo đuổi trong suốt cuộc đời sau này là một thứ gì đó hết sức xa vời. Nhận được học bổng toàn phần nên tôi nghĩ đây cũng là một cơ hội tốt, xứng đáng để thử.

Tôi luôn thích thú với những gì mình được học, mình được làm thực tế tại FPT. Và cũng chính từ đây, tôi đã có cơ hội tham gia vào dự án dạy lập trình cho trẻ em của một thầy giáo trong trường. Ban đầu tôi tham gia vì hứng thú với việc dạy dỗ, muốn góp phần nhỏ bé của mình để “thay đổi nền giáo dục Việt Nam”. Nhưng ngờ đâu nó lại trở thành niềm đam mê của mình. Vậy là cứ thế, từ 2015, tôi đã theo đuổi việc dạy dỗ này.

Khởi đầu từ một lớp học nhỏ, anh chị em người quen gửi gắm con cái. Dần dần lớp học của tôi đã trở thành một câu lạc bộ với khoảng trăm học sinh. Nuôi ước mơ lớn hơn, tôi biến nó thành một start-up với mong muốn vừa mở rộng quy mô, vừa mở rộng chất lượng. Tôi đã làm được điều đó. Nhưng thời điểm ấy giúp tôi nhận ra một điều: đam mê dạy dỗ và điều hành start-up lại là 2 việc không liên quan. Mình yêu thích việc dạy và nghiên cứu! Chính vì vậy, tôi đã quyết định dừng lại.

Định hướng & Mong muốn

Với mong muốn tiếp tục tập trung theo đuổi việc dạy dỗ và nghiên cứu về giáo dục, tôi đang tham gia chương trình học Thạc Sĩ về giáo dục tại trường đại học Colorado, US. Dù không ở Việt Nam nhưng việc dạy học vẫn được tôi duy trì đều đặn thông qua các kênh online cho học sinh Việt Nam và việc lên lớp đều đặn với học sinh Mỹ. Tôi lập ra blog này với mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết hạn hẹp của mình với các thầy cô, các bậc phụ huynh và những người yêu thích giáo dục, đặc biệt là giáo dục khoa học máy tính cho trẻ em. Hy vọng rằng, nó sẽ có thể giúp ích cho nhiều người!

Ngoài trang blog cá nhân này thì tôi còn rất sẵn sàng kết nối và trao đổi thêm với mọi người thông qua Facebook hoặc Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *