Học lập trình dễ thật – ebook tự học lập trình dành cho các bạn nhỏ

Đăng ký nhận ebook 

Cuốn sách Học lập trình dễ thật được biên soạn nhằm giúp các bạn nhỏ từ 6 tuổi có một lộ trình học lập trình từ những bước đầu tiên.

1. Làm quen với lập trình như thế nào?

Lập trình giống như việc các bạn làm các công việc hàng ngày thôi, đơn giản là các bạn sắp xếp các công việc theo thứ tự, tuần tự, lặp lại một cách hợp lý. Các bài tập trên trang https://code.org/ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để các bạn bắt đầu làm quen với các khái niệm tính trình tự (sequencing), vòng lặp (loops), sự kiện (event) và biến (variable)

2. Lập trình scratch

Khi đã nắm được cơ bản về các khái niệm của lập trình, Scratch sẽ là nơi giúp các bạn thoả sức sáng tạo. Chỉ cần khéo thả và ghép nối các câu lệnh mà các bạn có thể tạo ra phim hoạt hình, thiệp điện tử, trò chơi và rất nhiều những sản phẩm phần mềm khác hữu ích cho cuộc sống. Thật là thú vị phải không?

3. Lập trình robot

Tiến xa hơn trong thế giới lập trình chính là lập trình robot. Robot là những cỗ máy do con người tạo ra và có khả năng di chuyển động để làm các nhiệm vụ cho con người. Qua thời gian, robot lại dần hoàn thiện hơn và trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, trong rất nhiều gia đình đã có các thiết bị tự động như đèn tự động. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể tự tạo ra chiếc đèn như vậy chưa? Thực tế, nó không khó như bạn tưởng tượng đâu. Hãy làm thử robot với Scratch – Arduino – Microbit BBC

Đó là phần tóm tắt nội dung của cuốn sách Học lập trình dễ thật!

Để nhận sách, các bạn hãy đăng ký tại đây!

Để tiếp tục tìm hiểu về Scratch thông qua các dự án, các bạn có thể đọc thêm tại đây.

Nếu có bất cứ câu hỏi, thắc mắc hoặc góp ý, các bạn hãy đừng ngại ngần mà comment dưới bài viết này cho mình nhé! Nhóm tác giả rất mong nhận được những phản hồi của bạn đọc để ngày càng có thể hoàn thiện sản phẩm của mình hơn.

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *